Đồng hồ vạn năng loại nào tốt nhất?

Bạn cần mua đồng hồ vạn năng vừa tốt lại vừa đầy đủ chức năng cho công việc sửa điện hoặc sửa chữa điện tử của mình nhưng lại không biết mua đồng hồ vạn năng loại nào tốt nhất và mua ở đâu? Bạn được bạn bè khuyên mua Fluke 87V hay Fluke 115 hay đồng hồ vạn năng Kyoritsu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối kinh doanh và sử dụng đồng hồ vạn năng. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số Model đồng hồ vạn năng tốt nhất 2019 năm nay.

1. Đồng hồ vạn năng Fluke 115 – Lựa chọn hàng đầu

Fluke tạo ra một số đồng hồ vạn năng kỹ thuật số tốt nhất trên thị trường và đồng hồ vạn năng Fluke 115 là một trong những mẫu phổ biến nhất của nó. Đầu tư vào đồng hồ vạn năng đầy đủ chức năng này đại diện cho một sự thay đổi từ suy nghĩ của một người lao đao sang một chuyên gia.

Fluke 115

Tôi khuyên bạn nên mua Fluke 115 vì sự an toàn, chính xác, độ bền và chức năng của nó. Được xây dựng theo tiêu chuẩn CAT III, 115 bảo vệ bạn khỏi bị điện giật trong khi xử lý sự cố các hệ thống nguy hiểm, chẳng hạn như bảng mạch ngắt điện chính. Tất cả các phép đo, chẳng hạn như dòng điện AC & DC, tần số, điện áp AC & DC, điện dung, giảm điện áp diode và điện trở, tuân theo dung sai nghiêm ngặt với sai số cực thấp.

Tất cả các bộ phận, từ hàn trên bảng mạch PCB đến vỏ bảo vệ, đều được chế tạo và lắp ráp an toàn. Fluke 115 đi kèm với nhiều tính năng, chẳng hạn như phạm vi tự động, phạm vi thủ công, tối thiểu, giữ, đèn nền, kiểm tra tính liên tục chốt và cổng hiện tại hợp nhất. Nhưng, có một thứ còn thiếu trong đơn vị này khiến tôi thất vọng.

Fluke 115 không có hệ thống đo milli-amp. Nếu có, nó sẽ là đồng hồ vạn năng tốt nhất để giải quyết vấn đề điện và điện tử, nhưng sự vắng mặt của tính năng này giúp Fluke 115 phù hợp hơn với việc kiểm tra hệ thống điện hơn là mạch điện tử.

Nói chung, đây là đồng hồ vạn năng Fluke tốt nhất hiện có, và nó là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong số những người dùng.

2. Đồng hồ vạn năng Fluke 116

Một thử nghiệm ô tô là một biến thể chuyên dụng của một vạn năng kỹ thuật số thông thường. Đồng hồ vạn năng HVAC là một ví dụ khác về biến thể vạn năng chuyên dụng. Bây giờ, HVAC không có nghĩa là điện áp cao AC. Rất nhiều người mắc lỗi này. HVAC đề cập đến hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí trong các tòa nhà.

Đồng hồ vạn năng Fluke 116
Fluke 116

Hệ thống HVAC phụ thuộc vào một loạt các cảm biến để hoạt động. Bất cứ khi nào một cảm biến hoạt động kỳ lạ, bạn cần các công cụ để chẩn đoán nó. Bất kỳ vạn năng tốt có thể làm điều này. Nhưng, ngoài việc cảm nhận các thông số điện, kỹ thuật viên yêu cầu dữ liệu nhiệt độ để kiểm tra hệ thống HVAC. Đây là nơi vạn năng HVAC trở nên cực kỳ hữu ích.

Trong số tất cả các vạn năng HVAC, vương miện thuộc về đồng hồ vạn năng Fluke 116. Là đồng hồ vạn năng CAT III 600 V, Fluke 116 có mạch chính xác cao để đo nhiệt độ, dòng micro-amp, điện trở, liên tục, điện dung, giảm điện áp diode và tần số.

Đôi khi, bạn nhận được một điện áp đọc trên một hệ thống bị ngắt kết nối với nguồn cung cấp. Hiện tượng này được gọi là điện áp ma ma có thể gây ra lỗi trong phép đo của bạn. Thông thường, bạn có thể bỏ qua các điện áp này. Nhưng, đối với các hệ thống HVAC, điện áp ma khiến việc khắc phục sự cố trở nên khó khăn. May mắn thay, hệ thống LoZ trong 116 loại bỏ điện áp ma. Do đó, bạn có được một đọc chính xác mỗi lần.

Mặc dù đồng hồ vạn năng này đắt tiền, nhưng nó tốt nhất ở những gì nó làm. Tuy nhiên, đây là một sản phẩm thích hợp. Nó không phù hợp cho người có sở thích điện tử

3. Đồng hồ vạn năng Hioki 3030-10

Hioki 3030-10 là loại đồng hồ vạn năng chỉ thị kim đo điện thế, dòng điện và điện trở, với cấu trúc mạnh mẽ có thể chịu được rơi 1 mét trên sàn bê tông. CAT III 600 V. Đây là dòng đồng hồ vạn năng kim tốt nhất của Hioki. Đồng hồ vạn năng chỉ kim có nhiều ưu điểm hơn rất nhiều so với bạn nghĩ. Với cách chỉ kim cổ điển, nó cho phép bạn thực hiện dễ dàng và trực quan khi đo đạc.

Dải đo điện áp DC:
419,9 mV ~500 V, 5 dải đo, độ chính xác: ± 0,7% rdg. ± 4 dgt
Dải đo điện áp AC 50 ~ 500 Hz:
4,199 V ~ 500 V, 4 dải đo, độ chính xác: ± 2,3% rdg. ± 8 dgt

Liên hệ: 0914 2222 14 cho giá tốt nhất.

Máy có hộp đựng chắc chắn, bảo vệ khỏi rơi võ và bụi bặm. Giúp bạn giữ được lâu hơn, bền hơn. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi trên tay thiết bị này. Một thiết bị mạnh mẽ và nhỏ gọn cầm tay. Hioki 3030-10 là dòng đồng hồ vạn năng kim mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn loại đồng hồ vạn năng tốt nhất hiện nay.

4. Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 là dòng đồng hồ vạn năng tốt nhất của Kyoritsu hiện nay.  Là thiết bị đo dòng điện đa năng, nhỏ gọn cầm tay. Máy thiết kế chắc chắn, bền bỉ. Hỗ trợ nhiều chức năng đo hiệu quả. Kyoritsu 1009 cầm tay chắc chắn, nặng, đằm tay, cho cảm giác rất tốt.

Máy có nhiều chức năng, cho phép công việc đo đạc, kiểm tra của bạn trở nên dễ dàng, gói gọn trong một chiếc vạn năng kế nho nhỏ. Sau đây là các chức năng của đồng hồ vạn năng 1009 của Kyoritsu:

 • Đo dòng 1 chiều AC
 • Đo dòng xoay chiều DC
 • Đo điện trở
 • Đo điện áp
 • Đo ACA
 • Kiểm tra Diode
 • Đo tần số
 • Đo liên tục

5. Đồng hồ vạn năng Testo 760-3

Đồng hồ vạn năng Testo 760-3 thuộc dòng đồng hồ vạn năng tốt nhất hiện nay. Tuy rằng sinh sau đẻ muộn, nhưng Testo cho thấy khả năng chế tạo và sáng chế của mình. Các kỹ sử điện đánh giá Testo 760-3 đáp ứng cực tốt công việc của một đồng hồ vạn năng công nghiệp hiện nay. Máy có thể phát hiện lỗi cầu chì. Tự động điều chỉnh thang đo từ V sang A hoặc A thành V. Máy sẽ nhận diện ổ cắm thích hợp. Từ đó tự động chuyển phạm vi đo đúng với yêu cầu. Điều này ngăn ngừa vô tình làm cháy cầu chì vì kết nối không chính xác. Đồng hồ vạn năng Testo 760-3 tích hợp công nghệ TRMS hỗ trợ đầy đủ tính năng đo đạc cao cấp. Máy tự động thiết lập, người dùng chỉ cần cắm đầu đo là được.

Đồng hồ vạn năng Testo 760-3
Testo 760-3

Các yếu tố cần xem xét khi mua

Mua một vạn năng kỹ thuật số là một nhiệm vụ đầy thách thức cho tất cả những người tiếp cận nó một cách không hệ thống. Những người chia quá trình thành một loạt các quyết định, thay vì xem việc mua hàng là một quyết định lớn, có thể tìm thấy sản phẩm phù hợp một cách dễ dàng. Trong phần này, chúng tôi sẽ đưa bạn qua tất cả các lựa chọn quan trọng bạn phải thực hiện. Cuối cùng, những lựa chọn này sẽ dẫn bạn đến đồng hồ vạn năng hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Để kết thúc này, bạn phải bắt đầu với câu hỏi này:

Có nên mua một cái không?

Các bác sĩ sử dụng các dụng cụ khác nhau để đo các chỉ số về sức khỏe, chẳng hạn như huyết áp và nhịp tim. Tương tự, các công cụ như vạn năng và máy hiện sóng giúp các thợ điện đo các thông số cho biết tình trạng của mạch điện hoặc điện tử.

Người dùng vạn năng rơi vào hai loại lớn – người tạo và người bảo trì. Người tạo thiết kế mạch điện và bảo trì sửa chữa mạch khi chúng gặp trục trặc. Các vai trò không loại trừ lẫn nhau và chúng chồng chéo lên nhau khá nhiều. Mọi người thường chuyển đổi danh mục tùy thuộc vào tình hình. Trừ khi bạn xác định với một trong hai loại này, bạn không cần vạn năng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về thế giới của các thiết bị điện và điện tử, bạn cần một chiếc đồng hồ vạn năng. Đây là một ví dụ minh họa cách quan tâm này phục vụ các tình huống thực tế.

Sử dụng đồng hồ vạn năng, bạn có thể tính toán mức công suất thực của bất kỳ thiết bị nào. Bạn thấy đấy, máy xay sinh tố của tôi tuyên bố chạy trên động cơ 1500 watt. Nhưng, khi tôi sử dụng đồng hồ vạn năng của mình để đo dòng điện của máy xay sinh tố rút ra từ nguồn cung cấp, tôi phát hiện ra máy xay chỉ rút ra 11 A. Vì vậy, mặc dù động cơ có thể được định mức 1500 Watts, nhưng nó chạy ở tốc độ 1210 Watts. Tôi chắc chắn rất vui vì tôi đã không trả quá nhiều cho máy xay. Tóm lại, nếu bạn muốn biết những gì thực sự đang diễn ra bên trong máy của mình, hãy mua đồng hồ vạn năng.

Tôi nên đầu tư vào một cái đắt tiền hay chi phí thấp?

Trong một số sản phẩm, khi số lượng các tính năng chức năng tăng lên, chi phí tăng lên. Điều này không đúng với vạn năng. Hầu như mọi đồng hồ vạn năng trên thị trường đều cung cấp tất cả các chức năng cơ bản, chẳng hạn như dòng điện, điện áp, điện trở và đo liên tục.

Vì vậy, những gì thúc đẩy chi phí của vạn năng? An toàn, phạm vi, và độ chính xác. Đồng hồ vạn năng cao cấp cho phép bạn thực hiện các phép đo chính xác và an toàn hơn so với đồng hồ vạn năng giá rẻ. Ngoài ra, phạm vi đo rộng hơn ở đồng hồ vạn năng cao cấp. Đây là một ví dụ:

Điểm đáng chú ý chính ở đây là bạn càng ít quan tâm đến độ chính xác và phạm vi, thì càng tốt để mua đồng hồ vạn năng giá rẻ. Nhưng, chúng tôi chưa nói về trình điều khiển chi phí thứ ba – an toàn.

Làm thế nào để tôi đánh giá sự an toàn?

Nhờ thực hiện xếp hạng CAT, việc xác định đồng hồ vạn năng có an toàn cho mục đích sử dụng của nó dễ dàng hơn nhiều hay không. Để hiểu tầm quan trọng của xếp hạng CAT, bạn phải hiểu những điều cơ bản về phân phối điện.

Điện có sẵn tại cửa hàng nội địa của bạn được chuyển qua bộ ngắt mạch chính của nhà bạn. Bộ ngắt mạch chính nhận điện từ máy biến áp trong khu vực của bạn. Đến lượt, máy biến áp lấy điện từ một trạm biến áp nối với lưới điện.

Càng đến gần nguồn, càng nguy hiểm hơn khi đo các thông số điện. Ví dụ, một trạm phụ yêu cầu máy biến dòng lớn để đo dòng điện. Bây giờ, hãy trở lại đánh giá CAT.

Nếu bạn đang thực hiện các phép đo trên bất cứ thứ gì được kết nối với ổ cắm điện trong nước, bạn cần một đồng hồ vạn năng ít nhất là CAT II. Để thực hiện các phép đo tại bộ ngắt mạch chính, đồng hồ vạn năng của bạn phải có ít nhất CAT III. Bất cứ điều gì ngoài bộ ngắt mạch chính của bạn yêu cầu một vạn năng CAT IV. Bây giờ, nếu bạn đang kiểm tra các mạch không yêu cầu kết nối với ổ cắm, đồng hồ vạn năng CAT I sẽ thực hiện.

Xếp hạng CAT áp dụng cho đồng hồ vạn năng và các đầu dò là tốt. Đảm bảo xếp hạng CAT của đồng hồ vạn năng đồng bộ với xếp hạng CAT của các đầu dò. Ngoài ra, hãy chú ý đến điện áp tương ứng với xếp hạng CAT. Chẳng hạn, Klein Tools MM1000 được xếp hạng ở CAT III cho 600 V và CAT IV cho 1000 V.

Ngoài xếp hạng CAT, đây là một số tính năng an toàn khác mà bạn phải kiểm tra:

 • Cổng hợp nhất: Các hệ thống đo dòng cao và dòng thấp phải có cầu chì đánh giá phù hợp.
 • Loại cầu chì: Trong khi đồng hồ vạn năng cấp thấp sử dụng cầu chì đa năng, thì đồng hồ vạn năng cao cấp sử dụng cầu chì HRC chất lượng cao.
 • Trở kháng cao: Một vạn năng tốt có trở kháng 10 MΩ. Điều này bảo vệ máy của bạn trong khi lấy bài đọc.
 • Các tấm che cổng đầu vào : Các cổng đầu vào phải có các tấm che ngăn bạn vô tình chạm vào kim loại tiếp xúc trong các cổng đầu vào.
 • Chuối cắm Shroud: cắm chuối của đầu dò phải có một tấm vải liệm mà ngăn bạn vô tình chạm vào bề mặt kim loại của phích cắm.
 • Dây cách điện kép: Tìm kiếm đầu dò với dây cách điện kép.
 • Cảnh báo cổng không khớp: Cắm đầu dò vào cổng sai dẫn đến hậu quả nguy hiểm. Đồng hồ vạn năng cao cấp hiển thị cảnh báo khi cài đặt vạn năng của bạn không khớp với vị trí đầu dò. Một số vạn năng vật lý chặn các cổng không liên quan đến cài đặt đo trên đồng hồ vạn năng.

Có bất kỳ yếu tố nào khác tôi phải xem xét?

Theo tôi, an toàn là nơi tốt nhất để gửi tiền của bạn vào. Nhưng, đây là một số tính năng hữu ích khác mà đồng hồ vạn năng phải có:

 • Tự động dao động: Chức năng tự động phạm vi là một trình tiết kiệm thời gian chính. Thay vì tự dự đoán phạm vi, và sau đó thay đổi phạm vi tương ứng, đồng hồ vạn năng tự động thực hiện tất cả công việc cho bạn.
 • Tuổi thọ pin: Một số đồng hồ vạn năng cung cấp thời lượng pin khổng lồ 1000 giờ. Nhưng, những máy này đắt tiền. Đối với hầu hết mọi người, thời lượng pin từ 300 đến 500 giờ sẽ làm được. Tránh mua đồng hồ vạn năng với thời lượng pin dưới 100 giờ.
 • Tối thiểu tối đa: Hàm tối thiểu ghi lại việc đọc trong một khoảng thời gian và cung cấp cho bạn giá trị tối đa, tối thiểu và trung bình của một tham số trong khoảng thời gian đó. Điều này giúp ích khi bạn đang cố gắng tính toán tăng.
 • Kiểm tra tính liên tục của Latch-On: Đồng hồ vạn năng với kiểm tra tính liên tục của chốt rất nhạy. Tính năng này giúp bạn kiểm tra tính liên tục bằng cách chạy đầu dò qua các điểm, trái ngược với việc dừng tại mỗi điểm.
 • Tính năng: Đảm bảo đồng hồ vạn năng có tất cả các tính năng cơ bản, chẳng hạn như đo điện áp AC & DC (tính bằng V và mV), đo dòng điện AC & DC (trong A và mA), kiểm tra tính liên tục, kiểm tra diode và đo điện trở. Các tính năng bổ sung tốt để có là đo tần số và đo điện dung.

Tuyệt vời, mọi thứ bây giờ rõ ràng hơn nhiều. Những lựa chọn của tôi là gì?

Bây giờ bạn đã rõ về các yếu tố cần xem xét khi mua đồng hồ vạn năng, tôi khuyến khích bạn xem lại danh sách các sản phẩm trong các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Vì danh sách phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, tôi tin rằng bạn sẽ tìm thấy những gì bạn cần trong danh sách. Nhưng, nếu bạn muốn có thêm tùy chọn, hãy sử dụng thông tin ở đây để nghiên cứu toàn bộ phạm vi vạn năng từ Fluke , Hioki và Kyoritsu.


Phần kết luận

Đánh giá vạn năng của chúng tôi cũng bao gồm hai vạn năng chuyên dụng – vạn năng ô tô và vạn năng HVAC. Những người trong dòng công việc này sẽ tìm thấy sự pha trộn tốt nhất về giá cả, hiệu suất và chức năng trong các sản phẩm được liệt kê ở đây.

Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số cầm tay đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào cuối những năm 1970. Kể từ đó, đồng hồ vạn năng đã trở nên có chức năng, kinh tế và an toàn hơn. Ngày nay, một tấn các công ty cạnh tranh để làm cho sản phẩm của họ tốt nhất trên thị trường. Đây đồng thời là một điều tốt và một điều xấu.

Một mặt, cuộc thi đã tăng chất lượng của vạn năng. Mặt khác, nó đã tạo ra rất nhiều sự lộn xộn. Nhưng, với thông tin và hướng dẫn phù hợp, bạn có thể sắp xếp thông qua sự lộn xộn và xác định đồng hồ vạn năng tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Và, tôi hy vọng hướng dẫn này giúp bạn làm chính xác điều đó.ạn

Bạn đang xem bài viết đồng hồ vạn năng loại nào tốt nhất. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được vạn năng kế phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *