Nhiệt ẩm kế tự ghi đã hiệu chuẩn có gì khác với chưa hiệu chuẩn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhiệt ẩm kế tự ghi cũng như các loại nhiệt kế ghi dữ liệu. Chắc hẳn bạn đã nghe qua cụm từ nhiệt kế hiệu chuẩn phải không ạ? Phải chăng bạn đang tự hỏi vậy “nhiệt ẩm kế tự ghi đã hiệu chuẩn khác với chưa hiệu chuẩn ở chỗ nào?”

Nhiệt ẩm kế tự ghi Elitech GSP-6

Đầu tiên ta nói về một số loại nhiệt kế phổ biến hiện nay hay còn gọi là máy đo nhiệt độ độ ẩm ghi dữ liệu như nhiệt ẩm kế tự ghi elitech gsp-6 hoặc như nhiệt ẩm kế tự ghi elitech rc-4hc…Hay các loại nhiệt ẩm kế giá rẻ tự ghi. Nhưng những loại nhiệt kế này khi bán ra nếu muốn sử dụng thật tốt thì chúng ta nên hiệu chuẩn. Giá thành hiệu chuẩn nhiệt ẩm kế hay máy đo nhiệt độ hiện nay rơi vào khoảng từ 300–600k. Thông thường họ sẽ hiệu chuẩn ở trung tâm quốc tế hoặc trung tâm 3.

Vậy tại sao phải hiệu chuẩn máy đo nhiệt độ/nhiệt ẩm kế?

Đầu tiên khi đi hiệu chuẩn, các kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh sao cho thiết bị có mức đo gần với một thiết bị chuẩn có độ chính xác cực cao làm mẫu. Thiết bị này thông thường được gọi là máy hiệu chuẩn hoặc thiết bị hiệu chuẩn nhiệt độ độ ẩm. Khi điều chỉnh độ chính xác cao như vậy, nhiệt kế của bạn sẽ có giá trị đo gần sát với thiết bị mẫu hơn, đồng nghĩa với nó đo chính xác hơn. 

Ngược lại, nếu nhiệt ẩm kế chưa hiệu chuẩn thì nó sẽ có độ chính xác không cao lắm hoặc sai lệch nhiều. Vì thế trong một số ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp thực phẩm đòi hỏi phải có độ chính xác cao cho dòng máy đo nhiệt độ của họ.

Giờ đây bạn đã biết sự khác nhau giữa nhiệt ẩm kế tự ghi đã hiệu chuẩn và chưa hiệu chuẩn rồi phải không? Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *